Thống kê
Hôm nay : 976
Tháng 10 : 2.602
Năm 2022 : 16.790
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

Sinh thời Hồ chủ Tịch đã từng nói : "Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích 100 năm phải trồng người " .Chỉ một lời nói của Bác Hồ đã chứa đựng tất cả trách nhiệm của mỗi chúng ta về thế hệ tương lai của đất nước là những người làm cha, làm mẹ, các  thầy giáo cô giáo và cả XH hãy giành cho trẻ em tình yêu thương, sự chăm lo tốt nhất để trẻ có thể học tập, vui chơi và lớn lên trong môi trường giáo dục tốt nhất.

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Trong những năm qua trường mầm non Thái Học luôn được đón nhận sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tạo cảnh quan môi trường sư phạm của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm trong toàn xã. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được khang trang sạch sẽ, dần đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay.

Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, vì vậy tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong trường mầm non đã được giảm đi đáng kể … Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường những năm qua tập thể sư phạm nhà trường. Trường MN Thái Học luôn có nhiều cố gắng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ để làm hài lòng các bậc cha mẹ học sinh khi gửi con đến trường.

Đáp lại sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, năm học 2022 - 2023 tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục quyết tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để cha mẹ học sinh yên tâm, tin tưởng khi gửi con đến trường.

Năm học 2022-2023 đã đến với bối cảnh dịch bệnh covid-19. Trường MN Thái Học đã có những chuẩn bị về mọi mặt để đón chào năm học mới, tập trung cao cho“Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trườngngày 05 tháng 09

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy về việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2022-2023, trường mầm non Thái Học mở lớp đón trẻ độ tuổi từ 13 tháng tuổi đến 72  tháng tuổi trên địa bàn xã)

 Nhà trường phân công các giáo viên đứng lớp như sau:

* Nhà trẻ:  Nhóm 13- 24 tháng: Cô Đỗ Thị Ngọc Ánh – Cô Trần Thị Vân

       Nhóm 25 -36 Tháng: Cô Đỗ Thị Thanh Hoan – Cô Vũ Thị Chang

*Mẫu giáo:    Lớp 3Tuổi A: Cô Phạm Thị Trang – Đỗ Thị Ngần

            Lớp 3Tuổi B: Cô Đinh Thị Hương

            Lớp 4Tuổi: Cô Đinh Thị Luyên – Cô Ngô Thị Hằng Thu                

            Lớp 5Tuổi A: Cô NguyễnThị Bích Thủy - Cô Cao Trà Giang

           Lớp 5Tuổi B: Cô Dương Thị Hoa 

* Thời gian tựu trường: Sáng 29/8/2022 các nhóm lớp, mở cửa đón các cháu từ 7h00

     - Chiều trả trẻ từ 16h đến 17h00  

      - Nhà trường tổ chức ăn bán trú vào ngày 29/8/2022

       - Sáng ngày 05 tháng 9 khai giảng tại trường thời gian vào hồi 7h00  

Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng nhà trường lưu ý với phụ huynh khi cho con đi học thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19  và thực hiện tốt  mọi nội dung của nhà trường.

 Kiểm tra sức khỏe trẻ trước khi cho trẻ đi học (nếu có hiện tượng ho sốt, sổ mũi, hắt hơi thì cho con nghỉ học để theo dõi bệnh, gia đình báo với cô giáo chủ nhiệm)

 Tất cả phụ huynh và học sinh đều phải đeo khẩu trang khi đến trường sát khuẩn tay và đo thân nhiệt đầy đủ trước khi vào lớp

Trường mầm non Thái Học xin trân trọng thông báo tới toàn thể cha mẹ học sinh có con trong độ tuổi Mầm non trên địa bàn xã biết và đưa trẻ đến trường,

Chúc các con học sinh bước vào một năm học mới vui khỏe, chăm ngoan học giỏi sẽ là những bông hoa đẹp, là chủ nhân tương lai cho đất nước

                                                                                        T/M BAN GIÁM HIỆU

                                                      HIỆU TRƯỞNG

 

                                                        Nguyễn Thị Hường


Tác giả: Trường Mầm non Thái Học
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan