Thống kê
Hôm nay : 74
Tháng 07 : 318
Năm 2020 : 7.952
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cô giáo Ngô Thị Hằng Thu – Tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Bác Hồ – Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân loại biết đến và kính nể thì mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam chúng ta và bạn bè quốc tế. Thế hệ trẻ chúng ta không ai may mắn được gặp Bác Hồ, nói chuyện với Bác, nhưng hình ảnh về Bác thì thật gần gũi, gần gũi như chính những người ruột thịt, những người máu mủ của chúng ta vậy. Khi nhỏ, đến trường chúng ta biết đến Năm điều Bác Hồ dạy;  vào Đội, lớn lên chúng ta phấn đấu được vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, rồi cao hơn nữa là được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bất cứ khi nào, thời điểm nào, tên gọi Bác Hồ, hình ảnh về một vị lãnh tụ, người đã mở đường cho chúng ta đi, vẫn mãi sát cánh bên chúng ta, dìu dắt, động viên và răn bảo chúng ta.Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hi sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân mà còn để lại cho các thế hệ sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng, là đạo đức, là phong cách Hồ Chí Minh.

     Nhiều năm học qua, Cô và trò trường Mầm Non Thái Học luôn thực hiện tốt cuộc vận động : “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.Trong đó điển hình là cô: Ngô Thị Hằng Thu – một trong những cô giáo giàu nhiệt huyết với sự phấn đấu không mệt mỏi, luôn nhiệt tình –hăng say trong công việc và đặc biệt ở cô là sự nhân ái và giàu lòng thương người. Với 52 tuổi đời và 28 năm cống hiến  trong sự nghiệp trồng người cô luôn tâm huyết và là một trong những người luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

     Như Bác Hồ đã dạy: “ Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu mến trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt.”Đúng như lời Bác Hồ của chúng ta đã căn dặn : Cô giáo Ngô Thị Hằng Thu trong suốt 28 năm công tác trong nghề luôn dành tình yêu của một người mẹ cho các thế hệ học sinh. Sự tận tâm, tình yêu thương của cô còn có sức  lan tỏa và ảnh hưởng tới bạn bè, đồng nghiệp và người thân của cô. Khi nhắc đến cô có rất nhiều bậc phụ huynh cũng như những học trò cũ của cô không khỏi bùi ngùi, xúc động. Họ nhận thấy ở cô toát lên hình ảnh của một con người giản dị mà thân thương, gần gũi đến lạ kỳ. Đã có biết bao thế hệ học trò đã đi qua bàn tay chăm sóc, dạy dỗ của cô, họ đã khôn lớn trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định, có cuộc sống khá giả mà giờ đây mỗi khi có dịp trở về thăm trường xưa lớp cũ vẫn không quên tìm về quay quần bên cô – Người mẹ của những đứa trẻ với tên gọi thân thương: “Hằng Thu”. Được may mắn làm việc cùng cô, được chứng kiến tất cả những tình cảm mà cô dành cho mọi người cũng như dành cho bọn trẻ tôi mới hiểu và nhận ra rằng: “Chính vì lòng tốt, sự tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ và sự thẳng thắn, chân thành hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị, luôn hòa đồng với mọi người đã kéo mọi người gần lại với cô hơn”. Giờ đây Cô không chỉ là người được đồng nghiệp yêu quý, các cháu mến yêu mà còn được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng, gửi gắm.

     Làm việc với Cô, tôi cảm nhận được tình yêu thương lớn mà cô luôn dành cho mọi người, nhất là các con học sinh. Nếu có điều kiện, ở bất kỳ hoàn cảnh nào Cô cũng đều mong muốn dành sự ưu tiên trước nhất cho học sinh. Năm nào cũng vậy mỗi khi chuẩn bị bước vào năm học mới hay mỗi dịp tết đến xuân về Cô đều dành ra những phần quà để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Khi thì xuất bảo việt, khi lại là tiền mua đồ dùng học tập sách vở, ủng hộ học sinh nghèo ăn tết. Cũng có khi học sinh không có tiền mua phiếu ăn hàng tháng cô lại dành đồng lương ít ỏi của mình mua phiếu ăn cho các con để các con lại được tiếp tục đến trường như các bạn. Trong năm học  2018 -2019 ngoài tặng tiền mua bảo việt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cô còn  giúp đỡ tiền mua phiếu ăn cho em Phạm Thị Diệu lớp 4 tuổi B và năm học 2019-2020  cô tặng bảo việt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và mua phiếu ăn cho em Đỗ Đông Nhi lớp 4 tuổi. Ngoài ra co còn động viên phụ huynh cho con tiếp tục đi học đều đặn, cho các con được tiếp bước đến trường. Cô thường nói với tôi: “ Được cho đi là một niềm hạnh phúc –có để cho đi là thấy mình còn may mắn hơn nhiều người . Vì vậy hãy cứ cho đi khi mình còn có thể”.

   Suốt 28 năm cống hiến miệt mài quên mệt nhọc, buồn vui dành tất cả tâm huyết cho sự nghiệp trồng người, Cô Thu đã trải qua rất nhiều lớp học, được trải nghiệm với các con ở các độ tuổi khác nhau từ nhà trẻ cho đến lớp mẫu giáo. Nhưng dù công tác chăm sóc dạy dỗ cho các con ở độ tuổi nào thì tình yêu và sự quan tâm mà cô dành cho các con vẫn là trọn vẹn, không thay đổi. Cô luôn đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình , vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Trong công việc Cô luôn gương mẫu đi đầu, có tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành phát động. Tích cực tham gia các hội thi; giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng đồ chơi….Bên cạnh đó cô luôn tích cực tham gia, ủng hộ các phong trào, các hoạt động bề nổi của nhà trường cũng như công đoàn trường và ngành phát động. Chính nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết và tình yêu chân thành, sự phấn đấu nỗ lực của bản thân mà cô luôn được mọi người cũng như các thế hệ học sinh quý mến, phụ huynh tin tưởng, luôn có những bộ đồ dùng đồ chơi cũng như những bài dạy hay được mọi người học tập, tham khảo và sử dụng trong các giờ hoạt động. Năm 2015, Cô vinh dự được bộ giáo dục tặng kỷ niệm chương: “Vì sự nghiệp giáo dục”. Năm học 2018 – 2019, Cô được tập thể nhà trường đánh giá sếp loại lao động tiên tiến, công đoàn viên nhà trường bình chọn là : “ Công đoàn viên xuất sắc”.

    Có thể nói  dù có viết bao nhiêu cũng không thể nói, không thể kể hết những cống hiến và tâm huyết của cô dành cho sự nghiệp trồng người, dành cho các thế hệ học sinh cũng như sự chân thành, mộc mạc mà gần gũi thân thương mà cô dành cho mọi người. Chỉ có thể nói sự hy sinh của cô cũng như mọi người công tác trong ngành giáo dục là sự hy sinh thầm lặng.Một sự hy sinh thầm lặng mà rất đỗi tự hào. Với những thành tích đạt được và những việc làm thiết thực Cô giáo Ngô Thị Hằng Thu  được tập thể giáo viên nhà trường cũng như phụ huynh ghi nhận là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau.

 

                                                                        NGƯỜI VIẾT

 

                                                                        Đinh Thị Luyên


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook