Thống kê
Hôm nay : 23
Tháng 07 : 429
Năm 2020 : 8.063
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt việc tốt, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

     Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được trường Mầm non Thái Học triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa rộng lớn, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường.

     Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được trường Mầm non Thái Học triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa rộng lớn, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường. Nhiều phong trào tốt, mô hình hay trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng cao về chất lượng. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về học tập và làm theo lời Bác. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên của Trường Mầm non Thái Học có rất nhiều cô giáo tận tâm yêu nghề mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Phạm Thị Trang. cô là Một trong những giáo viên nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

   Năm 2006 Khi mới ra trường cô được nhận công tác tại trường mầm non Thái Học là một xã khó khăn đa số phụ huynh làm nông nghiệp, nhận thức của phụ huynh không đồng đều, công tác phối kết hợp với phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ còn gặp nhiều khó khăn. Từ những khó khăn đó cô đã luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt kết quả tốt. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động. Phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ.

      Cô Phạm Thị Trang đã có 13 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Trong những năm gắn bó với nghề cô Trang luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô Trang luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. ng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Với sự mẫu mực đó mà lớp học do cô chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp điểm và luôn đạt lớp học thân thiện, học sinh tích cực.

Với vai trò là Khối trưởng 3 tuổi của trường, cô giáo Phạm Thị Trang luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trug tâm, cập nhật và chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học, giải quyết các tình huống trong dạy học, kĩ năng đánh giá giờ dạy; Dành thời gian nhiều hơn cho việc phân tích, đánh giá và rút kinh nghiệm các giờ dạy đã được giáo viên trong tổ, nhóm chuyên môn dự giờ. Phát huy vai trò của  khối trưởng cô nghiêm túc thực hiện  nhiệm vụ của mình, cô bố trí thời gian hợp lý để giáo viên trao đổi ý kiến, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, từng bước hoàn thiện về kĩ năng dạy học, giải quyết những vấn đề khó trong soạn giảng và giảng dạy trên lớp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy. Hướng dẫn cho những giáo viên còn lúng túng trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào thực tế như soạn giảng và thiết kế các bài giáo án điện tử, bài giảng E-Learning. Từ đó tháo gỡ được những khó khăn cho đồng nghiệp. Các buổi sinh hoạt chuyên môn không mang tính áp đặt mà dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm. Cô là giáo viên trực tiếp thực hiện các chuyên khi được ban giám hiệu phân công, từ những chuên đề cô thực hiện đã được nhân rông ra toàn trường  có sự chia sẻ kinh nghiệm của cô. Cô có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà cô đã có 13 năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, và 7 năm giáo viên cấp huyện. 2 bài giảng E-Learning được dự thi cấp huyện. Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tại trường cô luôn luôn được xeep0s loại tốt.

      Là giáo viên trường Mầm non Thái Học năm 2006. Cô luôn là người giáo viên.  Người Đoàn viên gương mẫu. Đến năm 2008 cô được kết nạp vào Đảng tại chi bộ trường Mầm non. Từ khi đứng trong đội ngũ của đảng cô Phạm Thị trang luôn là người đảng viên gương mẫu. nhiều năm liền đượ chi bộ nhà trường đánh giá xếp loại đảng viên hoàn thành suất sắc nhiệm vụ. Cô đã cùng công đoàn nhà trường tổ chức các hoạt động phong trào như hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Các hoạt động thăm hỏi tặng quà đoàn viên công đoàn khi khó khăn đau yếu, luôn quan tâm chú trọng bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn.Với vai trò là người đoàn viên ưu tú. Cô luôn gần với  đoàn viên trong trường, khích lệ động viên mọi người tham gia các phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện cuộc vận động Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Luôn đi đầu trong các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; kêu gọi các đoàn viên công đoàn đóng góp đầy đủ các cuộc vận động ủng hộ; tham gia làm từ thiện giúp đỡ, tặng quà những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Từ những hoạt động thiết thực trên đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn trong trường, giúp mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Cô giáo Phạm Thị Trang không chỉ là giáo viên có tâm huyết với nghề mà còn là người giàu lòng nhân ái. Hàng năm vào đầu năm học công đoàn nhà trường phát động phong trào hiến máu tình nguyện. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện. Đên nay cô Phạm Thị Trang  đã 4 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

      Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, cô còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động đồng nghiệp, bạn bè, gia đình, cùng tham gia. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà do nghành tổ chức.

    Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được của cô giáo Phạm Thị Trang  đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp giáo dục, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu trong những năm tiếp theo, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Cô được trường mầm non Thái Học ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Thái Học.

                                                                  

                                                                                TÁC GIẢ

 

 

 

                                                                              Phạm Thị Gấm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook