Thống kê
Hôm nay : 22
Tháng 07 : 428
Năm 2020 : 8.062
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Một giọt máu cho đi - một cuộc đời trở lại”

        Phong trào Hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, đậm tính nhân văn, đã trở thành phong trào lớn của xã hội hiện nay và trở thành hoạt động thường niên của nghành giáo dục huyện Thái Thụy nói chung và trường Mầm non Thái Học nói riêng. Ngày 25/9/2019 Trường Mầm non Thái Học đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện đến toàn thể CBGV-NV. Và đến ngày 15/11/2019 trong trường đã có 5 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Trung Tâm hội nghị huyện Thái Thụy.

      Nối tiếp truyền thống “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời trở lại” Chương trình Hiến máu tình nguyện của trường Mầm non Thái Học đã góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm và tình cảm đối với cộng đồng và xã hội. Chính vì thế mỗi khi phòng giáo dục phát động phong trào hiến máu tình nguyện là cán bộ giáo viên, nhân viên đăng ký tham gia hiến máu.

       Trước khi tình nguyện tham gia hiến máu, cán bộ, giáo viên nhân viên được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo huyết áp, cân nặng; được đội ngũ y bác sĩ kiểm tra và thông báo kết quả có thể hiến được hay không.

 

        Với truyền thống thương người như thể thương thân, phong trào hiến máu cứu người đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người trong cộng đồng. Nhiều năm qua, hiến máu tình nguyện cũng trở thành hoạt động thường niên của trường Mầm non Thái Học trong mỗi năm học.

                       

      

 Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Cùng đi hiến máu bạn ơi

Chúng ta cứu một cuộc đời bớt đau

Mọi người nam nữ cùng nhau

Tham gia hiến máu mau mau cứu người

 

    Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại một người vì mọi người nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook