Năm 2019 : 4.457

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KHAI GIẢNG TRƯỜNG MẦM NON THÁI HỌC NĂM HỌC 2019 - 2020

TỔ CHỨC KHAI GIẢNG

Năm học 2019 - 2020

Thực hiện công văn số 567/PGDĐT ngày 19 tháng 8 năm 2019 về việc hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học 2019- 2020

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Ban giám hiệu trường Mầm non Thái Học xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2019 - 2020 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU

1. Mục đích

- Nhà trường tổ chức trang trí khuôn viên sư phạm sạch đẹp, có khẩu hiệu ngày khai giảng năm học mới.

- Tạo không khí vui tươi phấn khởi cho cac con sẵn sàng bước vào năm học mới cho các cô và trẻ trong trường, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

2. Yêu cầu:

- Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” diễn ra thật trang trọng và tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là một ngày hội đối với cô và trẻ Trường Mầm non Thái Học.

- Lễ khai giảng phải được tổ chức chu đáo, trang trọng an toàn, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả. trang trí khuôn viên sư phạm sạch đẹp, có khẩu hiệu ngày khai giảng năm học mới.

- Cán bộ giáo viên nhân viên mặc áo dài.

- Học sinh mặc trang phục gọn gàng sạch đẹp.

II. NỘI DUNG

1. Địa điểm tổ chức

- Tại sân trường Trường mầm non Thái Học.

2.Thành phần dự khai giảng

a. Khách mời

- Đại biểu HĐND-UBND-UBMTTQ cùng các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể trong xã

- Bí thư chi bộ - Trưởng thôn

- Trưởng các doanh nghiệp trong địa bàn xã

- Nguyên hiệu trưởng Phạm Thị Hường

- Đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường

- Cùng toàn thể các bậc phụ huynh trong toàn trường

b. Thành phần nhà trường

- Cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường

- Học sinh trường Mầm non Thái Học.

3. Công tác chuẩn bị:

a. Các hoạt động tuyên truyền

- Tổ chức tuyên truyền, về ngày khai giảng năm học mới trên hệ thống phát thanh.

- Giáo viên và học sinh tập luyện các tiết mục văn nghệ đã được nhà trường phân công để biểu diễn trong lễ khai giảng

b. Vệ sinh môi trường

- Nhà trường kết hợp cùng phụ huynh học sinh tổ chức lao động dọn vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, đảm bảo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trước, trong và sau lễ khai giảng.

c. Chuẩn bị

- Cô Phạm Thị ngân đặt khẩu hiệu chào mừng năm học mới khu vực cổng trường “Ngày hội đến trường của bé” Năm học 2019 - 2020

- Cô Phạm Thị Ngân thuê phông bạt, 100 chiếc ghế nhựa, 10 bàn có khăn phủ, 4  quạt  cây to,  âm thanh, loa máy.

- Trang trí sân khấu CBGV- NV trong trường kết hợp cùng ông Đỗ Văn Mạnh nhân viên bảo vệ trường.

- Các tiết mục văn nghệ: Cô Phạm Thị Ngân chịu trách nhiệm chung, cùng cô Dương Thị Hoa, cô Phạm Thị trang, cô Đinh Thị Luyên.

- Dẫn chương trình văn nghệ cô Dương Thị Hoa

- Trang trí trống cô Đỗ Thị Thanh Hoan, Cô Vũ Thị chang.

- Chuẩn bị giấy mời, quà khen thưởng cho học sinh chăm ngoan học giỏi. cô Đỗ Thị Ngọc Ánh.

- Chuyển giấy mời. Cô Phạm Thị Ngân, Cô Phạm Thị Gấm, Cô Đinh Thị Luyên.

4. Tổ chức lễ khai giảng.

a. Thời gian

- Đón tiếp đại biểu từ 6 giờ 30 phút đén 7 giờ 30 phút ngày 5/9/2019

- Lễ khai giảng từ 7 giờ 30 phút đến 8 giờ 15 phút ngày 5/9/2019

- Sau lễ khai giảng lãnh đạo địa phương và hội cha mẹ học sinh phát quà cho các con nhân ngày khai trường.

5. Nội dung Lễ khai giảng

* Phần lễ

- Cô Phạm Thị ngân PHT dẫn chương trình khai giảng.

- Cô Phạm Thị Gấm đọc diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường, trò chuyện với trẻ

* Phần hội

- Chương trình văn nghệ do cô và trò biểu diễn các tiết mục đã được tập luyện.

- Lời cảm ơn, bế mạc buổi lễ cô Phạm Thị Gấm.

1. Phân công nhiệm vụ

- Cô Phạm Thị Gấm PHT phu trách chung - Trưởng ban

- Cô Phạm Thị Ngân PHT- Phó ban

Cùng BCHCĐ - CBGV - NV trong trường chiều ngày 4/9/2019 chuẩn bị tốt mọi điều kiện trang trí sân khấu và mọị điều kiện cho ngày khai giảng.

- Ban lễ tân: Cô Đinh Thị Luyên, Đỗ Thị Thanh Hoan, Đỗ Thị Ngọc Ánh, Phạm Thị Dịu.

- Quản lý học sinh 5-6 tuổi cô Nguyễn Thị Bích Thủy

- Quản lý học sinh 4-5 tuổi cô Ngô Thị Hằng Thu

- Quản lý học sinh 3 tuổi cô Đỗ Thị Lý

- Quản lý học sinh nhà trẻ cô Đỗ Thị Nở, cô Phạm Thị Dự

Trên đây là kế hoạch tổ chức“Ngày hội đến trường của bé” Năm học 2019 - 2020 trường mầm non Thái Học. Nhà trường đề nghị các tổ chuyên môn, tổ văn phòng và các đồng chí CBGV- NV đã được phân công nhiệm vụ nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:

- PGD&ĐT (báo cáo)

- ĐU-UBND xã (báo cáo);                                                                                                                                                                                                                                                                              PHT

- BGH, giáo viên (thực hiện)                                                                                PHỤ TRÁCH CHUNG

- L­ưu:

Phạm Thị Gấm